Một số lời khuyên hữu ích về Content Marketing

Content marketing là một thứ nghệ thuật tạo ra những nội dung chạm tới tâm trí người đọc. Gọi là “nghệ thuật” bởi không phải ai cũng có thể làm và làm hiệu quả. Khách hàng vào website để tìm kiếm thứ họ cần, chứ không phải để nghe bạn kể về thứ mình đang có. Làm thế nào để kết hợp tất cả những mục đích về thúc đẩy doanh thu, tăng nhận diện thương hiệu… là một điều không dễ. Dưới đây là một số lời khuyên để giúp bạn làm được điều đó.

Đừng chỉ tập trung vào chuyển đổi
Có nhiều loại nội dung khác nhau cho các mục đích cụ thể. Nếu bạn tập trung vào việc sử dụng nội dung để dẫn dắt doanh thu bằng cách luôn hô hào quảng cáo về sản phẩm, dịch vụ, người dùng sẽ cảm thấy khá gượng ép, thậm chí có thể tạo ấn tượng xấu về sản phẩm. Thay vì thế, có một cách khác mà các chuyên gia content marketing hay dùng, đó là tạo ra các nội dung giá trị, cung cấp những kiến thức hữu ích liên quan, giải đáp các vấn đề mà người dùng đang tìm kiếm câu trả lời. Bằng cách này, họ sẽ quay trở lại trang web của bạn để tìm hiểu thêm nhiều thông tin khác. Với một chút khéo léo hãy dẫn dắt sự quan tâm của họ đến với các sản phẩm, dịch vụ của bạn một cách tự nhiên nhất có thể.
Độ dài không đồng nghĩa với chất lượng
Có một sai lầm khá nhiều người mới vào nghề hay mắc phải. Đó là việc luôn cố gắng tạo ra các nội dung càng dài càng tốt, có những bài viết lên tới hàng nghìn từ. Khách hàng của chúng ta thường rất lười đọc, thay vì dùng quá nhiều ngôn từ không cần thiết, có tìm cách cô đọng một cách tối đa. Ngắn mà hấp dẫn, súc tích thay vì dài mà lan man.
Đầu từ cho hình ảnh và video
Khi ngôn từ trở nên bất lực là lúc mà hình ảnh và video, các định dạng nội dung khác trở nên phát huy hiệu quả. Thống kê trên các mạng xã hội lớn như Facebook, Twitter… ảnh và video là những thứ được chia sẻ và tương tác nhiều nhất. Đó là lý do vì sao chúng ta cần đầu từ kỹ lưỡng cho chúng, thay vì mang đến cho khách hàng những bài viết dày đặc chữ trên màn hình máy tính.
Trên đây là một số lời khuyên của mình đối với những bạn đang làm Content marketing – những người đang ngày ngày cố gắng tạo ra những nội dung mang lại những giá trị cho cả người dùng và doanh nghiệp.