Sự khác biệt giữa SEO từ khóa và SEO tổng thể

Khi bạn nhận một dự án SEO thì phải nhận định được phương pháp SEO sao cho hiệu quả nhất. Hiện nay có 2 phương pháp là SEO từ khóa và SEO tổng thể, mỗi phương pháp đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Ở bài viết này OPP Việt Nam xin giới thiệu cho các bạn sự khác biệt giữa 2 phương pháp này để các bạn tham khảo nhé.

SEO từ khóa là gì?

Phương pháp này được rất nhiều SEOer sử dụng và ưa chuộng vì nó thích hợp với những website có ít dịch vụ, sản phẩm. Với phương pháp này các SEOer sẽ tập trung vào các từ khóa hot ,từ khóa ngắn, có nhiều truy cập để đem lại lượng traffic lớn cho website.

Ưu điểm

Thời gian ngắn trung bình từ 2-3 tháng

Chi phí tương đối thấp với những từ khóa có mức độ cạnh tranh trung bình trở xuống

Hiệu quả cao với những dịch vụ ngành nghề thương hiệu đơn lẻ

Nhược điểm

Mất đi tính cân bằng vì chỉ tập trung SEO trang chủ hay một số trang con

Dễ bị dính các thuật toán của Google

Chi phí cho những từ khóa ở mức cao sẽ khá lớn

SEO tổng thể là gì?

SEO tổng thể hay còn gọi là SEO toàn trang nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng giúp cho Google xác định được nội dung chính xác nhất,bằng cách tập trung tạo ra nội dung chất lượng, độc nhất để phục vụ người dùng đồng thời tạo ra các tương tác mạng xã hội để nâng cao uy tín của website đối với Google. Giải pháp SEO tổng thể là cách SEO nhiều từ khóa (chủ yếu là từ khóa dài) cho nhiều bài viết, trang, trang chủ để cùng nhau lên TOP đồng đều đem lại sự cân đối và hiệu quả.

Ưu điểm

Kết quả SEO tổng thể có độ ổn đinh lâu dài đem lại sự cân đối cho website cũng như mang lại lượng truy cập đều đặn ổn định

Ít bị ảnh hưởng bởi các thuật toán của Google

Quảng cáo rộng rãi mang lại lượng khách hàng lớn

Nhược điểm

Tốn nhiều thời gian và công sức

Tốn nhiều chi phí

Yêu cầu đội ngũ hùng hậu có kinh nghiệm

SEO tổng thể là một phương pháp SEO khá tối ưu và đem lại lợi ích rất lớn cho người dùng cũng như doanh nghiệp khi áp dụng phương pháp SEO này. Nếu bạn chọn giải pháp SEO tổng thể bạn sẽ có thứ hạng rất nhiều từ khóa dài, đưa những từ khóa này lên top đồng đều, như vậy sẽ đem lại hiệu quả vượt trội.

Lời kết

Tóm lại, nếu website của bặn mà chỉ có vài sản phẩm hay dịch vụ thì hãy chọn phương pháp SEO từ khóa và chọn những từ khóa hợp lý và vừa sức. Còn nếu bạn có trang web với nhiều sản phầm, dịch vụ thì hãy chọn cách SEO tổng thể để quảng bá thương hiệu tốt hơn cũng như mang lại hiệu quả lâu dài hơn.