Tạo chatbot Facebook đơn giản nhất bằng chatfuel

Tạp chí Fortune nhận định, 2018 sẽ là năm của chatbot. Sự lên ngôi của trí tuệ nhân tạo đã đưa chatbot trở thành khái niệm quen thuộc với người dùng cũng như giới phát triển. Các hãng công nghệ lớn như Microsoft, Facebook hay Apple cũng đã xây dựng nhiều chatbot với khả năng trò chuyện thông minh với người dùng. Trong bài này, OPP VIỆT NAM sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo chatbot Facebook đơn giản nhất bằng chatfuel.

Tạo chatbot Facebook bằng cách nào?

Nhiều bạn thắc mắc rằng tạo chatbot có khó không? Phải biết code mới làm được chatbot… OPP VIỆT NAM xin trả lời rằng tạo chatbot Facebook không hề khó nhé, và bạn không cần biết code. Hiện nay đã có rất nhiều công cụ hỗ trợ tạo chatbot. Một trong những công cụ đơn giản và tiện ích nhất đó chính là chatfuel.

Cách tạo chatbot cho Fanepage bằng chatfuel

Sau đây OPP VIỆT NAM xin được hướng dẫn các bạn tạo chatbot cho Fanpage để hỗ trợ bán hàng và nhiều lợi ích khác.

B1: Truy cập vào website: https://chatfuel.com/

B2: Chọn Get started for free để bắt đầu cài đặt

tạo chatbot facebook

B3: Sau đó Chatfuel sẽ chuyển tới trang kết nối với tài khoản Facebook của bạn. Bạn làm hướng dẫn và cấp quyền cho Chatfuel nhé (Nhớ dùng tài khoản Facebook admin của Fanpage tạo chatbot).

tạo chatbot facebook

tạo chatbot facebook

Cấp quyền cho Chatfuel

B4: Sau khi kết nối, Chatfuel sẽ hỏi bạn tạo chatbot cho fanpage nào (hoặc tạo fanpage mới). Chọn fanpage bạn muốn tạo chatbot bằng cách bấm Connect to page nhé:

tạo chatbot facebook

Chọn Fanpage muốn tạo chatbot

Vậy là xong, đây chính là giao diện chính của Chatfuel. Tại đây các bạn có thể tùy biến và chỉnh sửa chatbot của mình sao cho phù hợp nhất với công việc và mục đích sử dụng.

tạo chatbot facebook

Dao diện của Chatfuel

Tuy nhiên, để chatbot có thể hoạt động tốt, bạn cần phải tìm hiểu kỹ những nội dung người dùng hay nhắn tin cho fanpage của mình để phân loại nội dung ra.

Kết luận:

Bài viết trên chỉ là bài hướng dẫn cách tạo một con chatbot bằng Chatfuel. Con bot này chưa có khả năng trả lời tin nhắn thông minh, bởi bạn chưa thiết lập các tin nhắn, các button cho nó.

Nếu các bạn quan tâm đến cách tạo chatbot cho Fanpage, hãy bình luận bên dưới. OPP VIỆT NAM sẽ tiếp tục series hướng dẫn tạo chatbot bằng Chatfuel. Trong bài sau OPP VIỆT NAM sẽ hướng dẫn các bạn tạo Messenger Bots cơ bản bằng Chatfuel. Hi vọng được các bạn ủng hộ để OPP VIỆT NAM tiếp tục series này.movan marketing automation