Trí tuệ nhân tạo cho các nhà tiếp thị – Vòng đời người tiêu dùng

Trí tuệ nhân tạo cho các nhà tiếp thị – Tiếp thị thông minh hơn cho vòng đời người tiêu dùng

Hình ảnh : Trí tuệ nhân tạo cho các nhà tiếp thị
Hình ảnh : Trí tuệ nhân tạo cho các nhà tiếp thị

Khi bắt kịp với người tiêu dùng ngày càng trở nên khó khăn và quan trọng hơn, không có gì ngạc nhiên khi các nhà tiếp thị đang tìm kiếm trí thông minh nhân tạo (AI) như một câu trả lời.

Đây là sự lôi cuốn của trí tuệ nhân tạo – để giúp các nhà tiếp thị đưa ra các quyết định thông minh hơn về khán giả, kênh, nội dung và thời gian gửi tin qua toàn bộ vòng đời để họ có thể tạo ra trải nghiệm người tiêu dùng được kết nối hấp dẫn,đạt đến hiệu quả.

Tin vui từ cùng một nghiên cứu đó? Trong số các nhà tiếp thị đã sử dụng Trí tuệ nhân tạo, 64% đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể về hiệu quả tiếp thị tổng thể của họ. Các kết quả này đã trở thành hiện thực trong tương lai vì IDC dự đoán vào năm 2019, 75% công nhân có công việc hàng ngày liên quan đến việc sử dụng các ứng dụng doanh nghiệp sẽ được tiếp cận với các trợ lý cá nhân thông minh để tăng cường kỹ năng và chuyên môn của họ. (IDC, FutureScape: Phân tích Toàn cầu, Nhận thức / Trí tuệ nhân tạo và Dữ liệu Big 2017 Dự đoán, Tháng 11 năm 2016)

Thách thức còn lại đối với các nhà tiếp thị là phân biệt giữa cái gì là Trí tuệ nhân tạo thực, hành động được với sự cường điệu.

Hãy xem xét một số ứng dụng thực sự trong vòng đời người tiêu dùng:

1.  Nhận thức và mua lại thông minh: Mở rộng phạm vi tiếp cận để thu hút đối tượng mới.

Đã qua rồi những ngày khi tìm khách hàng mới, bạn nên ngồi trong phòng, có thể với một số nhà phân tích dữ liệu và xác định một số tiêu chuẩn cơ bản cho cái mà một khách hàng có giá trị hoặc lý tưởng giống như vậy.

Tìm khách hàng tốt nhất của bạn. Bạn không thể sử dụng Trí tuệ nhân tạo để trải qua các thuộc tính và hành động của người tiêu dùng một cách liền mạch và xác định ai là người có liên quan và quan trọng hơn là ai có thể tiếp tục bảo trợ doanh nghiệp của bạn.

Nhắm mục tiêu các cá nhân trông giống khách hàng tốt nhất của bạn. Bạn có thể lấy danh sách những khách hàng tốt nhất của bạn và chạy chúng thông qua một số mô hình giống hệt Trí tuệ nhân tạo, bạn đã mở rộng nhiều địa chỉ đối tượng của bạn nhiều lần.

Tăng mức độ liên quan của phiếu mua hàng. Bạn có cảm thấy có giá trị khi bạn nhận được lời chào mừng “Kính thưa Quý khách hàng” ? Cảm giác giống như nhiều khách hàng tiềm năng khi họ nhận được một quảng cáo chung chung có ý nghĩa cho toàn bộ khách hàng của bạn – không phải là dành riêng cho họ. Giờ đây, bằng cách sử dụng phân tích phân đoạn và phân tích đa luồng, các nhà tiếp thị có thể khám phá các tiểu phân khúc mới hoặc các cá nhân trong bất kỳ đối tượng nào,và sử dụng thông tin này để thông báo cho người sáng tạo và cá nhân hóa nội dung.

2.  Tham gia một cách thông minh hơn: Thực hiện tương tác cá nhân ngay từ ngày đầu.

Cá nhân hoá nội dung và phiếu mua hàng. Hãy nhớ khi bạn sử dụng để buôn bán và quản lý các sản phẩm và nội dung theo cách thủ công? – Không còn nữa. Trí thông minh nhân tạo cho phép các nhà tiếp thị tự động hóa các đề xuất được cá nhân hoá về nội dung hoặc sản phẩm qua các kênh liên tục cập nhật như hành vi duyệt web và sở thích người tiêu dùng thay đổi. Ngày nay, bạn có thể chuyển đổi các trình duyệt ẩn danh sang người mua, thêm cá nhân vào chuỗi chào hàng của bạn và điều chỉnh từng chiến dịch cho từng cá nhân ở quy mô lớn.

Thích nghi với hành vi và sở thích của người tiêu dùng. Ở đây Trí tuệ nhân tạo có thể giúp các nhà tiếp thị làm hai việc quan trọng:

  • Hiểu được (các) con đường tối ưu để mua hoặc chuyển đổi mà người tiêu dùng mang theo với thương hiệu. Không còn bắt đầu từ đầu và thử nghiệm vào quên lãng để xác định đúng kênh, số lần chạm phải, v.v.
  • Đáp ứng thay đổi hành vi và sở thích của người tiêu dùng – trước khi chúng xảy ra.Trí tuệ nhân tạo có thể dự đoán hành động mà người tiêu dùng có thể thực hiện (chẳng hạn như mua hàng) và sự tham gia đó có thể xảy ra (nghĩa là sở thích kênh của họ).

3.  Lưu giữ và vận động thông minh hơn: Có cuộc đối thoại tích cực với cộng đồng thương hiệu của bạn.

Phương tiện truyền thông xã hội và cộng đồng thương hiệu cho người tiêu dùng cách mới để tương tác với thương hiệu họ yêu thích.

Hiểu được tình cảm và ảnh hưởng của người tiêu dùng. Các nhà tiếp thị có thể chuyển sang các hiểu biết về tình cảm do Trí tuệ nhân tạo điều khiển để hiểu ý định của một bài đăng (cho dù tích cực hay tiêu cực) và ưu tiên những điều cần chú ý nhiều nhất. Các mô hình cũng có thể dự đoán những người bênh vực mạnh mẽ hoặc những người nhầm lẫn của thương hiệu để các nhà tiếp thị nhắm mục tiêu bằng các chương trình đặc biệt.

Tạo điều kiện cho một cộng đồng được kết nối. Đối với các thương hiệu với cộng đồng trực tuyến của họ, nơi người tiêu dùng kết nối với các đồng nghiệp và chuyên gia, Trí tuệ nhân tạo sẽ trao quyền tự phục vụ bằng cách đưa ra các gợi ý về cơ sở tri thức để giải quyết các câu hỏi hoặc các trường hợp cùng với các khuyến nghị cá nhân về nội dung hoặc sản phẩm có xu hướng.

Khám phá các cơ hội mới thông qua nhận dạng văn bản và hình ảnh. Mặc dù trong quá khứ các mô hình phần mềm của chúng tôi có thể nhận ra các từ khoá trong các bài đăng trên mạng xã hội, nhưng sự đổi mới mới hơn đã cho phép các mô hình này nhận ra hình ảnh quan trọng như biểu trưng thương hiệu, sản phẩm hoặc các cảnh có liên quan. 

Đọc thêm về nhận dạng hình ảnh và những cải tiến mới của Salesforce trên blog Salesforce.

Einstein để tiếp thị: Trí tuệ nhân tạo sẵn sàng cho vòng đời của người tiêu dùng.

Phần lớn đã viết rất nhiều về dân chủ hóa của AT và Cách tiếp cận duy nhất Salesforce Einstein mất khi so sánh với các công cụ truyền thống được xây dựng cho các nhà khoa học dữ liệu.

Trí tuệ nhân tạo
Trí tuệ nhân tạo

Einstein vho tiếp thị là cách mà triết học được thực hiện cho các nhà tiếp thị thông qua Nền tảng thành công Khách hàng Thông minh. Nó đang đặt sức mạnh của các giải pháp Trí tuệ nhân tạo trong tay các nhà tiếp thị để có được cái nhìn sâu sắc về các đối tượng của họ và thúc đẩy các quyết định về nội dung, thông tin và thời gian thông minh hơn trong vòng đời người tiêu dùng.

Quan tâm đến việc bắt đầu với Trí tuệ nhân tạo và Einstein? Liên kết qua bản ghi về hội thảo trên web về cách các nhà tiếp thị hàng đầu sử dụng trí tuệ nhân tạo để học hỏi từ trải nghiệm của họ và sau đó xem video giới thiệu ngắn này để xem cách Einstein có thể giúp bạn trở thành một người mạo hiểm tiếp thị.movan marketing automation