Truyền thông ngành Dược: Hướng đi nào để xây dựng lòng tin khách hàng?

Trong marketing hiện đại, sản phẩm tốt thôi là chưa đủ để thúc đẩy hành vi mua hàng của khách hàng. Cách nhãn hàng kể câu chuyện của mình để tạo dấu ấn và xây dựng lòng tin nơi khách hàng trở thành một yếu tố quan trọng không kém. Với ngành Dược, uy tín và tương tác là yếu tố được khách hàng đặt lên hàng đầu thì bài toán này càng trở nên cấp thiết. Và marketer chính là người kể chuyện để giải bài toán này.

Hiện nay ở Việt Nam, có một hiện tượng xã hội gọi là “Bác sĩ Google”. Khi có bệnh, thay vì ra bệnh viện, phòng khám, người bệnh thường hay sử dụng công cụ tìm kiếm để tra cứu thông tin bệnh lý cũng như giải pháp phòng – chữa bệnh. Người bệnh lười đi khám nhưng rất chăm mô tả bệnh lý và tìm kiếm lời khuyên chữa bệnh trên mạng. Hành động đó một phần xuất phát từ sự tiện lợi, nhanh chóng của việc tra cứu đem lại. Chính vì thế, những bài viết về bệnh lý, hướng dẫn phòng chữa bệnh và sử dụng thuốc vẫn nhận được sự quan tâm đặc biệt của độc giả.

Theo thống kê sơ bộ, hiện có 3.7 triệu bài viết liên quan đến chủ đề bệnh lý và dược phẩm được đăng tải trên các trang tin tức. Nhưng có thể thấy chủ đề xuyên suốt của các bài viết này chỉ xoay quanh: giới thiệu bệnh lý, cách phòng ngừa và chữa bệnh, tư vấn dùng thuốc, … Những chủ đề không thay đổi suốt nhiều năm qua. Như một hệ quả tất yếu, các bài báo này kém dần đi sự thu hút và tương tác nơi độc giả.

Có thế lấy ví dụ bài báo Những thực phẩm giúp người viêm phế quản mãn tính nhanh hồi phục được đăng trên trang tin Soha News vào ngày 19/03/2017.

Nội dung hữu ích, thời điểm thích hợp, trang tin uy tín, đâu là nguyên nhân khiến bài viết đạt lượt tương tác (like, share) cực thấp? Đơn giản là thông tin chưa chạm đến nhu cầu của khách hàng vì suốt nhiều năm qua độc giả đã tiếp xúc quá nhiều và trở nên “nhờn” với những dạng thông tin kiểu này.

Ở một trường hợp khác, lần này là những bài viết có sự tham gia của các giáo sư, bác sĩ, chuyên gia đầu ngành. Theo báo cáo hàng năm của Soha News, kiểu tiếp cận này sẽ có tương tác tốt hơn rất nhiều so với các bài viết thông thường.

Cùng một nội dung, cùng một trang tin, thời gian đăng tin không thích hợp bằng, những bài viết Chuyên gia Nhi khoa hàng đầu chỉ “thủ phạm” không ngờ khiến con bạn ho mãi không khỏi lại thu được lượng tương tác cao gấp hơn 10 lần bài viết nêu trên! Tất cả là nhờ sự bảo chứng thông tin từ “Chuyên gia Nhi khoa hàng đầu” – Phó Giáo sư, Nguyên Trưởng khoa Nhi bệnh viện Bạch Mai.

Tiếng nói của một chuyên gia khiến cho người đọc cảm thấy an tâm và tin tưởng ngay lập tức. Không chỉ đưa ra những lời khuyên chung chung, chuyên gia còn chỉ ra một số dẫn chứng về những ca đã từng tiếp nhận trong quá trình làm việc. Tất cả những lý do trên khiến bài viết của có độ tin cậy cao hơn, độ lan tỏa mạnh hơn.

Tuy nhiên, điểm yếu khá lớn của những bài báo hiện tại là thông tin đưa ra 1 chiều, không có sự tương tác giữa người đọc và chuyên gia. Đây thực chất là một phần tính chất của báo chí nói chung cũng như báo mạng nói riêng. Hiểu được điều này, nhiều trang báo mạng đã tìm hướng đi mới – đem người đọc và chuyên gia đến gần nhau hơn thông qua việc kết hợp đa nền tảng: Báo chí và mạng xã hội.

Mạng xã hội là phương thức kết nối với người đọc một cách nhanh nhất và trực tiếp nhất. Tính tương tác cao của nó giúp cá nhân hóa thông tin và củng cố niềm tin của người đọc. Theo một nghiên cứu về hành vi người dùng của Wegohealth năm 2017, Facebook là nền tảng xã hội nhận được nhiều chia sẻ nhất trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Việc nhúng livestream của một fanpage có sức ảnh hưởng vào bài viết trên một trang tin uy tín giúp tận dụng được thế mạnh của cả báo chí và mạng xã hội. Tính chính thống và độ phủ của báo chí kết hợp tính linh hoạt và độ tương tác cao của mạng xã hội giúp nhãn hàng và người dùng tương tác theo một cách chưa từng có! Không chỉ được cung cấp những nội dung và kiến thức có ích, người đọc – người xem còn có thể tương tác trực tiếp với nhãn hàng và các chuyên gia về sức khỏe có uy tín!

Điển hình cho việc kết hợp hai nền tảng báo chí – mạng xã hội và thu về kết quả tốt có thể kể tới trường hợp: Chuyên gia tư vấn: Viêm phế quản cấp mùa lạnh – nên hay không nên dùng kháng sinh?”. Nhờ sự uy tín của báo và tính linh hoạt, dễ tương tác của mạng xã hội, tổng cộng chương trình đã thu về 509.000 lượt xem, 591 lượt Like/Reaction, 122 lượt chia sẻ trên cả 2 nền tảng là báo chí và mạng xã hội. Những con số đã nói lên tất cả về hiệu quả bài đăng.

Không có đường nào khó, chỉ có chân ngại lối xa. Một chiến lược content marketing thông minh cần có cách tư duy linh hoạt, luôn tìm kiếm những điều mới mẻ và đặt mình vào vị trí người đọc. Ngoài vào việc tập trung tạo ra những nội dung chất lượng, hãy tìm cách khiến nội dung của mình có thể chạm tới trái tim người đọc.
Nguồn: marketingai.admicro.vn