Vốn ít kinh doanh gì bây giờ? 30 Ý tưởng kinh doanh nhỏ

Nghề tư vấn online qua mạng, ý tưởng kinh doanh hót thời đại mới

Vốn ít kinh doanh gì bây giờ? Nếu đã có ý tưởng kinh doanh vốn nhỏ thì hãy lập tức hành động, nếu không hành động thì mãi mãi chỉ là ý tưởng. Dưới đây là 30 mô hình kinh doanh nhỏ và vừa hiệu quả, để bạn có thể bắt tay thực hiện.

1, Kinh doanh gì năm 2019: Kinh doanh vườn hoa cảnh và cây giống

Bước sang năm mới năm 2019, nông thôn sẽ trở thành nơi khởi nghiệp tràn đầy hy vọng cho nhiều người đầu tư trẻ, kinh doanh vườn hoa cảnh, kinh doanh cây con giống sẽ là những ngành nghề có nhiều hy vọng lớn.

Việc kiến thiết môi trường xanh vô hình chung thúc đẩy sự phát triển của ngành cây giống. Dù là thành phố hay nông thôn thì nhu cầu về hoa và cây giống vẫn tương đối cao.

Đây sẽ được coi là một trong những ý tưởng kinh doanh ở nông thôn hot trong những năm tới. Có thể trồng một số những loại hoa cảnh hoặc cây giống mang tính thưởng ngoạn hoặc có tác dụng làm sạch môi trường.

Kinh doanh những loại sản phẩm này chắc chắn sẽ là những điểm sáng khởi nghiệp trong tương lai. Nếu bạn còn đang tự đặt câu hỏi “buôn bán gì ở nông thôn, ở quê?” thì đây chính là câu trả lời cho bạn.

2, Kinh doanh gì năm 2018: mở trung tâm đào tạo ngoại ngữ

Thị trường của loại hình kinh doanh này rất rộng mở, mang lại lợi nhuận cao cho người đầu tư. Theo như những người trong ngành tiết lộ thì thu nhập hàng năm của những trung tâm ngoại ngữ này lên tới hàng tỷ đồng.

Theo thống kê chỉ trong nửa năm 2018, số lượng các trung tâm đào tạo ngoại ngữ, các lớp đào tạo ngoại ngữ, phụ đạo buổi tối đang tăng với tỷ lệ chóng mặt. Nếu bạn đang tự đặt câu hỏi “nên kinh doanh gì vào buổi tối?” thì trung tâm ngoại ngữ sẽ là một trong những câu trả lời hay để bạn tham khảo.

3, Kinh doanh gì năm 2020: cửa hàng ô vuông cho thuê

“Cửa hàng ô vuông cho thuê”được bắt nguồn từ nhật bản, mô hình kinh doanh nhượng quyền mới này thường tập trung tại các thành phố lớn.

Kênh lợi nhuận chủ yếu của loại hình kinh doanh này đến từ chi phí cho thuê các ô vuông hàng tháng. Các chủ ông vuông có thể đề rõ giá bán trên sản phẩm rồi kiếm lợi nhuận sau khi bán hàng.

Để kinh doanh một cửa hàng ô vuông cần một khoản vốn đầu kỳ tương đối lớn khoảng vài trăm triệu để trang trải các khoản chi phí như: tiền thuê nhà, chi phí trang hoàng đầu kỳ và một số chi phí phụ khác.

Do chủ cửa hàng ô vuông sẽ cho người ngoài thuê các ô vuông này nên không cần phải nhập hàng như những chủ cửa hàng kinh doanh khác, như vậy có thể tiết kiệm được một phần chi phí.

Nhìn các ô vuông trong cửa hàng được bày đầy những sản phẩm tinh tế rực rỡ muôn màu (hàng hóa gửi bán) vừa có thể giúp các ông chủ nhỏ thực hiện được những ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh nhỏ của mình vừa có thể giúp thực hiện việc kinh doanh tại nhà một cách dễ dàng.

Còn chần chừ gì nữa đây chính là một trong 30 ý tưởng kinh doanh nhỏ hay đáng để học hỏi trong tương lai.

4, Kinh doanh mặt hàng gì bây giờ? Kinh doanh bữa sáng ngũ cốc dinh dưỡng

Con người ngày càng chú trọng tới vấn đề ăn uống lành mạnh, muốn kinh doanh nhỏ lẻ ít vốn có thể kinh doanh những loại bữa sáng ngũ cốc dinh dưỡng này như: ngô bung, khoai lang nướng, bánh rán, bánh bao chiên, trứng gà muối, bánh chưng, bánh tẻ, bánh giò…

Bạn có thể kinh doanh ở bất cứ đâu tại các chợ đêm, chợ ngày từ nông thôn tới thành thị, trường học, khu công nghiệp, những khu phố sầm uất…

Ý tưởng kinh doanh không cần vốn này vẫn mang lại nguồn thu đáng kể cho bạn chỉ có điều là sẽ hơi vất vả.

5, Kinh doanh gì năm 2022, 2023: Nấu ăn tại gia

Vốn ít kinh doanh gì bây giờ? Ngày nay, rất nhiều người khi mời bạn bè người thân ăn uống nếu đi ăn nhà hàng thì lại không có gì mới mẻ, còn ăn tại nhà lại không thể tự mình chuẩn bị nhiều đồ ăn ngon được, mà nếu như có thể chuẩn bị được nhưng lại sẽ không có thời gian nói chuyện với khách.

Trước nhu cầu cầu thiết này thì những chị em phụ nữ có tài nấu nướng có thể tận dụng cơ hội này để thực hiện các chiến lược kinh doanh. Đầu tiên cần phải in ảnh những món ăn sở trường của mình ra những tấm thiệp nhỏ rồi giới thiệu và phát chúng cho những người giàu có tiền.

Cũng có thể nói rõ những dịch vụ mà mình có thể cung cấp cho khách hàng như đến tận nhà nấu thử, khách hàng chuẩn bị sẵn nguyên liệu bạn đến nấu rồi cùng nhau thưởng thức. Cụ thể về phương án kinh doanh như thế nào thì bạn có thể tự mình sáng tạo.

6, 30 ý tưởng kinh doanh nhỏ: Bán và cho thuê sách báo

Vốn nhỏ nên kinh doanh gì? Những loại sách báo in bằng giấy chất lượng cao sẽ không bao giờ lỗi mốt, dịch vụ bán hoặc cho thuê sách báo cũng vậy. Kênh kinh doanh chủ yếu của loại hình này đó là thu mua và buôn bán sách cũ, có thể kiêm thêm  các loại  nghiệp vụ khác như cho thuê, trao đổi…

Mở cửa hàng kinh doanh phục vụ buôn bán và cho thuê sách có vốn đầu tư nhỏ, chỉ cần dưới 10 triệu là có thể tiến hành kinh doanh một cách êm xuôi. Quan trọng nhất là vấn đề chọn địa điểm mở cửa hàng, những địa điểm gần trường học, những khu văn hóa sẽ là những sự lựa chọn không tồi.

7, Kinh doanh gì năm 2019: Quán sữa tươi

Nhiều năm gần đây, con người ta ngày càng chú trọng tới việc dưỡng sinh, nhu cầu về các loại sữa ngày càng cao.

Kế hoạch kinh doanh này có thể học hỏi kinh nghiệm từ những mô hình kinh doanh phòng trà, phòng sách đang thịnh hành hiện nay.

Sản phẩm kinh doanh chủ yếu là những chế phẩm từ sữa tươi nguyên chất. Quán có thể thiết kế theo phong cách dân dã thoải mái với những chiếc ghế sô pha thư giãn. Quy mô đầu tư sẽ vào khoảng 70-150 triệu. Đây sẽ là một trong 30 ý tưởng kinh doanh nhỏ mới mẻ nhưng mang lại không ít hiệu quả trong tương lai.

8, Kinh doanh gì năm 2021: Môi giới dịch vụ quản lý việc nhà

Kinh doanh gì bây giờ? Mô hình kinh doanh này cần phải có nguồn nhân lực cơ bản. yêu cầu với nguồn lực là cần phải có kỹ năng nghiệp vụ và bằng cấp.

Phạm vi kinh doanh chủ yếu đó là các công việc nhà, dọn dẹp vệ sinh…Thu nhập từ tiền hoa hồng. Đầu kỳ kinh doanh cần phải bỏ vốn để thuê mặt bằng, đào tạo cấp bằng…chi phí cơ bản này trung bình 40 triệu đồng ( số vốn có thể thay đổi).

9, Kinh doanh tại nhà thông minh: Tiệm giặt là tự động

Một trong 30 ý tưởng kinh doanh làm giàu hiện nay đó là kinh doanh máy giặt là tự động. Đây là mô hình kinh doanh tự động hóa hoàn toàn, kinh doanh máy giặt, máy sấy khô tự bỏ tiền. Người tiêu dùng tự mình thao tác, đơn giản gọn nhẹ và sạch sẽ.

Thích hợp kinh doanh tại những khu tập trung đông ngườu như: trường đại học, cao đẳng, khu dân cư, bệnh viện, khách sạn…Bước đầu kinh doanh sẽ cần phải có từ 70-80 triệu để đầu tư mua trang thiết bị, thuê mặt bằng…

10, Nên kinh doanh gì bây giờ? Cho thuê xe đông lạnh

Bây giờ nên kinh doanh gì? Cùng với sự phát triển của ngành tiêu dùng, nhu cầu cũng như yêu cầu về việc bảo quản đông lạnh tươi ngon ngày càng cao. Dịch vụ ăn uống yêu cầu thực phẩm phải luôn tươi ngon nên các loại thực phẩm như thịt, cá, rau, củ, quả…buộc phải có những thiết bị bảo quản hay vận chuyển đông lạnh.

Nếu bạn có nguồn vốn có thể đầu tư các loại thiết bị này để mở rộng nghiệp vụ cho thuê  xe vận chuyển đông lạnh. Khuyên bạn nên hợp tác đầu tư để giảm số vốn phải bỏ ra.

Ký kết hợp đồng vận chuyển dài hạn với các nhà hàng, thương gia buôn bán nông sản, xưởng gia công…Kinh doanh vận chuyển đông lạnh rất cũng có thị trường mà thu nhập cũng hết sức khả quan. Đây sẽ là một trong 30 ý tưởng kinh doanh nhỏ có hiệu quả trong tương lai.

11, Kinh doanh online gì bây giờ? Tư vấn tâm lý online

Đây là loại hình kinh doanh online không cần vốn. Trong môi trường xã hội căng thẳng như hiện nay, áp lực công việc, áp lực cuộc sống của con người ngày càng lớn dẫn tới việc phát sinh một loạt các vấn đề về tâm lý cấp bách.

Xây dựng diễn đàn tư vấn và điều trị tâm lý online sẽ đáp ứng được những nhu cầu cấp thiết về tư vấn và điều trị tâm lý như hiện nay. Nó sẽ trở thành một trong 30 ý tưởng kinh doanh làm giàu hot trong thời gian tới.

12, Chuyên kinh doanh dụng cụ đồ dùng ăn uống bằng gỗ

Buôn bán gì để làm giàu? Dụng cụ đồ dùng ăn bằng gỗ ngày càng thịnh hành hiện nay, nó có các ưu điểm như: giữ nhiệt tốt, chất liệu nhẵn mịn, ôn hòa, không dẫn nhiệt, chịu nhiệt độ cao tốt…Rất thích hợp với trẻ nhỏ.

Đây luôn là sự lựa chọn lý tưởng cho người tiêu dùng cả về độ bền và mẫu mã phá cách của nó. Mở một cửa hàng kinh doanh dụng cụ đồ dung ăn uống bằng gỗ, chỉ cần có chiến lược Marketing tốt thị trường sẽ tương đối rộng mở.

13, Lớp học ủy thác quản lý trẻ quy mô nhỏ

Đầu tư kinh doanh gì bây giờ? Mở một lớp học ủy thác quản lý trẻ quy mô giúp nhằm giúp đỡ các gia đình mà cả hai bố mẹ đều là công nhân viên chức không thể kịp thời tiếp quản con cái sau giờ học. Dịch vụ phục vụ bao gồm: đón trẻ sau khi tan học, chỉ đạo trẻ làm bài tập về nhà, ôn tập bài…để đợi sau khi bố mẹ trẻ tan ca về rồi đón.Đây sẽ là những gợi ý kinh doanh nhỏ có hiệu quả trong tương lai.

Thuê một không gian nhỏ ở bên cạnh trường học, chuẩn bị bàn ghế là đủ. Đây là ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh nhỏ nhưng sẽ mang lại những ưu thế lợi nhuận cao trong tương lai.

14, Chuyên kinh doanh giấy dán tường

Trong 30 ý tưởng kinh doanh nhỏ hiệu quả thì kinh doanh giấy dán tường đang ngày càng hot. Cùng với phát triển về đời sống kinh tế, trang trí nội thất được nâng lên một tầm cao mới. Mở một cửa hàng nhỏ, nhập các loại tranh trang trí hiệu quả cao, mẫu giấy dán tường…từ nhà cung cấp rồi bài trí một cách tinh tế.

Sau đó bán ra với giá cả hợp lý nhằm thu hút người tiêu dung. Ngoài ra làm đại lý cho một thương hiệu giấy dán nghệ thuật hoặc những cửa hàng chuyên kinh doanh giấy dán tường cũng là một sự lựa chọn không tồi cho những ý tưởng kinh doanh nhỏ tại nhà.

15, Kinh doanh gì bây giờ: Túi nhựa tiện ích

Túi nhựa ngày càng được sử dụng phổ biến và rộng rãi bởi nó mang lại nhiều tiện ích trong cuộc sống. Từ siêu thị cho tới chợ quê, từ nông thôn tới thành thị không kể mùa vụ, cuộc sống thường ngày hay ăn ở đi lại đều phải sử dụng tới nó.

Đây là loại sản phẩm kinh doanh mới có thị trường rộng lớn, nhu cầu vô hạn, nếu biết cách áp dụng những mẹo kinh doanh nhỏ hợp lý thì đây sẽ là mô hình kinh doanh nhỏ hiệu quả mang lại lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư thông minh.

16, Kinh nghiệm kinh doanh khách sạn tại gia

Kinh doanh gì với số vốn 30 triệu, 50 triệu, 100 triệu, hai trăm triệu? Kinh doanh dịch vụ khách sạn sớm đã là một sự án kinh doanh siêu lợi nhuận mà mọi người đều biết. Nếu bạn ở gần những khu danh lam thắng cảnh, những khu du lịch nổi tiếng hoặc nằm trên trục đường dẫn tới các khu phong cảnh tham quan nổi tiếng.

Nếu nhà ở của bạn rộng rãi và thừa thãi hoàn toàn có thể nghĩ tới việc mở một khách sạn gia đình, tận dụng các nguồn tài nguyên sẵn có đây sẽ là một mô hình kinh doanh tại nhà hiệu quả.

Kinh doanh khách sạn gia đình bạn chỉ cần đầu tư mua trang thiết bị một lần duy nhất nhưng lại có thể sử dụng nhiều lần, chỉ cần chú ý đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, giá cả hợp lý ắt sẽ thu hút được nhiều khách thăm quan. Đây chính là câu trả lời cho những câu hỏi mà các bạn trẻ khởi nghiệp vẫn thường hỏi tôi đó là “nên kinh doanh gì tại gia?”.

17, Kinh doanh nhỏ ở quê, phun thuốc trừ sâu thuê

Nên kinh doanh gì ở nông thôn? Ở nông thôn ngoài những công việc đồng áng thường ngày thì còn có rất nhiều những công việc lao động chân tay khác, nhiều lúc bạn làm không xuể những công việc đồng áng cho gia đình mình nên phải thuê người cấy cày, chăm bón, diệt trừ sâu bọ…Hiện tượng này ngày càng phổ biến ở các vùng nông thôn hiện nay.

Chỉ cần nắm bắt được điểm này rồi sắm lấy cho mình một chiếc máy phun thuốc trừ sâu công suất lớn, sau đó thuê thêm một vài nhân lực hiểu biết về kỹ thuật diệt trừ sâu bọ cũng như sử dụng máy móc kỹ thuật, hằng năm vào những mùa vụ sâu bọ tàn phá nặng nề có thể đi phun thuốc trừ sâu thuê cho những hộ trồng nông nghiệp, nông sản lớn, trừ mọi chi phí thì thu nhập cũng tương đối khả quan. Đây sẽ là một trong những ý tưởng kinh doanh ở nông thôn hay nhất hiện nay.

18, Bếp ăn bình dân

Kinh doanh gì bây giờ? Đầu tư khoảng 20 triệu vào một cửa tiệm khoản 30 m2 ở khu dân cư nhỏ là có thể bắt đầu kinh doanh. Bếp ăn bình dân khách ở các quán ăn hoặc nhà hàng ở chỗ nó chỉ cung cấp những món ăn bình dân, dân dã cho người dân trong một khu dân cư nào đó.

Ngoài ra, khách hàng có thể tự cung cấp thực phẩm, bến ăn sẽ giúp họ nấu nướng và chế biến, chi phí sẽ được tính dựa trên nguồn thực phẩm mà khách hàng cung cấp.

Điều quan trọng nhất khi kinh doanh loại hình dịch vụ này đó là phải bảo đảm chất lượng phục vụ. Đây hứa hẹn sẽ là một ý tưởng kinh doanh nhỏ lãi lớn trong 30 ý tưởng kinh doanh ít vốn.

19, Công ty phục vụ ăn uống cho người bệnh

Kinh doanh buôn bán gì bây giờ? Kinh doanh phục vụ ăn uống cho người bệnh thường thích hợp mở tại các khu vực bệnh viện có quy mô vừa và nhỏ. Menu phục vụ đa dạng căn cứ vào nhu cầu khác nhau của từng nhóm người bệnh.

Bước đầu cần phải đưa ra các thực đơn ăn uống hợp lý căn cứ trên từng loại bệnh khác nhau của những người bệnh khác nhau.

Khi khách tới mua hang cần phải hỏi rõ bệnh trạng, tình hình sức khoẻ cũng như trạng thái tâm lý của họ để thuận tiện trong việc phục vụ. Lập file bảo quản thực đơn đặt món của khách hàng một cách hợp lý và tuyệt đối không được sảy ra sai xót.

Chi phí đầu tư ban đầu gòm có chi phí thuê nhà, mua sắm thiết bị nhà bếp…Nếu ai đó hỏi tôi “buôn bán gì nhanh giàu?”, tôi sẽ không ngần ngại giới thiệu cho họ biết về cách làm giàu từ kinh doanh nhỏ này.

20, Trung tâm phục vụ chăm sóc ở cữ đặc biệt dành cho bà mẹ và trẻ em sau sinh

Kinh doanh gì bây giờ? Đầu tư khoảng 100 triệu để thuê mặt bằng, mua sắm thiết bị và làm các thủ tục giấy tờ mở một trung tâm chăm sóc ở cữ đặc biệt dành cho bà mẹ và trẻ em mới sinh.

Tìm khoảng 10 nhân viên hộ lý rồi đào tạo nghiệp vụ để phục vụ khách hàng về các dịch vụ như hộ lý sản phụ, chỉ đạo chăm sóc sức khoẻ, chăm sóc sức khoẻ sinh hoạt sau sinh…Đây được xem là một trong các hình thức kinh doanh tại nhà hiệu quả và hứa hẹn sẽ mang lại nguồn thu nhập cao.

21, Shop chuyên bán đồ lót nam

Đồ lót nam hiện đang được coi là một trong những mặt hàng kinh doanh hot nhất hiện nay. Khi điều tra thị trường đối với dự án kinh doanh này, đầu tiên cần phải xác định thành phố hoặc địa phương sở tại có dân số đông hay không? Có nhiều người trẻ hay không? Và họ có thường xuyên tiếp nhận trào lưu mới hay không?

Hiện tại thị trường đồ lot nam được chia thành hai loại chính: một là loại phổ thông thường ngày, nổi bật bởi chất liệu 100% cotton an toàn, thoái mái và dễ chịu. Thứ hai là những loại đặc biệt có thiết kế tương đối phá cách, nhấn mạnh cá tính, sở thích riêng.

Thông thường có thể lựa chọn hình thức liên kết thương hiệu, chi phí đầu tư ban đầu vào khoảng 50-60 triệu bao gồm phí lien kết, phí thuê và sửa sang mặt bằng, phí nhân công…Đây được coi là bí quyết kinh doanh nhỏ nhưng sẽ mang lại lợi ích to.

22, Dịch vụ khử trùng tiêu độc đồ dùng phòng ngủ

Kinh doanh gì bây giờ? Các đồ dùng phòng ngủ như: chăn ga gối đệm sau một thời gian sử dụng sẽ có vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Thông thường việc giặt giũ, phơi phóng và làm sạch  thông thường tại gia đình sẽ không thể đáp ứng được yêu cầu khử trùng tiêu độc một cách có hiệu quả được.

Loại hình kinh doanh nhỏ lẻ tại nhà này sẽ cung cấp các dịch vụ vệ sinh an toàn, sử dụng máy khử độc ô-zôn thế hệ với thao tác đơn giản để tiến hành vệ sinh đồ dùng gia đình, khử trùng ghế sô-pha, có hiệu quả cao trong việc tiêu diệt các loại vi khuẩn gây hại. Nó được đánh giá là một ý tưởng kinh doanh hiệu quả trong 30 ý tưởng kinh doanh nhỏ.

23, Rửa xe ô tô không cần nước

Mọi người thường hỏi nhau “kinh doanh gì bây giờ?”, có rất nhiều câu trả lời cho câu hỏi này nhưng câu trả lời mà tôi cho là có hiệu quả nhất hiện nay đó là kinh doanh dịch vụ rửa xe ô tô không cần nước. Sau đây là một vài hướng dẫn kinh doanh nhỏ về dự án kinh doanh tại nhà này.

Mô hình kinh doanh tại nhà này nghe thì rất cao sang những thực ra lại không cần phải sử dụng bất cứ một kỹ năng cao siêu nào, cũng không cần phải đầu tư lớn mà lại không cần phải lãng phí một nguồn nước lớn, chỉ cần đặt mua chất rửa chuyên dụng là được.

Phương pháp chủ yếu được sử dụng trong mô hình kinh doanh nhỏ lẻ tại nhà này đó là sử dụng máy rửa xe tiết kiệm nước (máy có thể phun ra khí thể, giống như là máy sấy) để thổi bay bụi đất bám trên xe sau đó sử dụng sản phẩm rửa xe siêu sạch không cần nước (dịch thể được điều chế đặc biệt) và phun đều lên bề mặt xa.

Dùng khăn ẩm hoặc xốp mềm như bọt biển để lau sạch xe rồi dùng khăn lau đánh bóng hoặc khăn khô để lau bóng xe, những chiếc xe bụi bẩn sẽ được làm sạch bong sang bóng như mới. Với những vị trí bám bẩn nhiều hoặc những vị trí khó vệ sinh như gầm xe, động cơ, bánh xe…có thể sử dụng máy rửa xe ô tô bằng bọt khô đặc biệt để làm sạch. Còn chần chứ gì nữa, đây đúng là một câu trả lời hay cho câu hỏi “kinh doanh gì bây giờ?”

24, Nên kinh doanh gì ở nông thôn? Thiết kế nhà ở cho nông dân

Chúng ta đều biết rằng, xây nhà ở là chuyện đại sự hàng đầu ở nông thôn, cùng với sự phát triển không ngừng về kinh tế xã hội, nhà ở nông thôn ngày càng phát triển theo hướng thực dụng, mỹ quan, cá tính hoá…

Ngày càng có nhiều người nông dân có của ăn của để vô cùng thận trọng trong việc xây dựng nhà ở nên những chuyện đại sự quan trọng này cần phải có những nhà thiết kế chuyên môn nghiên cứu và thiết kế những mô hình nhà ở mới. Bởi vậy ngay hiện tại và trong tương lai đây sẽ là một ý tưởng kinh doanh hoàn hảo trong 30 ý tưởng kinh doanh nhỏ hiệu quả hiện nay.

25, Đồ lưu niệm của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Một trong những cách làm giàu từ buôn bán nhanh giàu đó là kinh doanh đồ lưu niệm của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Đồ dùng, thực phẩm, thời trang, đồ chơi, phát triển trí lực, giáo dục sớm cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ luôn là những điểm nóng vĩnh hằng trên thị trường đáng để các nhà kinh doanh và đầu tư bỏ vốn.

Không khó để phát hiện ra rằng, những người làm cha làm mẹ thường thích lưu trữ những sự vật có ý nghĩa về con cái của họ trong ký ức sâu thẳm, bởi vậy nên cách dịch vụ chụp ảnh đầy tháng, chụp ảnh kỷ niệm, chụp ảnh sinh nhật…được nhiều gia đình hiện đại ưa thích và hưởng ứng. Không thể phủ định rằng đây sẽ là một ý tưởng kinh doanh hot nhất trong 30 ý tưởng kinh doanh nhỏ nổi tiếng hiện nay.

26, Thực phẩm chức năng một trong các mặt hàng dễ kinh doanh hiện nay

Cùng với việc nâng cao về chất lượng cuộc sống, con người ngày càng quan tâm tới sức khoẻ của mình cũng như người khác. Nhiều năm gần đây, thị trường thực phẩm chức năng trở nên hit hot lạ thường nhất là trong các dịp lễ tết, lượng tiêu thụ gia tăng đột biến.

Rất nhiều người hỏi tôi “kinh doanh online gì bây giờ?”, tôi nghĩ thực phẩm chức năng trong tương lai sẽ một trong 30 ý tưởng kinh doanh theo mạng hiệu quả và có thu nhập cao.

27, Thị trường kính mắt

Vốn ít kinh doanh gì bây giờ? Những người kinh doanh kính mắt thường truyền tai nhau một câu nói hay như thế này: “kính mắt trị giá 20 nghìn mà bán với giá 200 nghìn là vì nhân tình, bán 300 nghìn là vì giao tính bán 400 nghìn là vì giá cả thị trường.

Kinh doanh kính mắt siêu lợi nhuận là bởi những chiếc kính chi phí thấp nhưng lại được định giá cao. Bởi vậy không còn nghi ngờ gì nữa đây đích thị là một trong 30 ý tưởng kinh doanh ít vốn nhưng mang lại hiệu quả cao. Ngoài ra những ai còn đang phân vân với câu hỏi “kinh doanh online gì bây giờ?” thì đây cũng là một câu trả lời hay đáng để bạn quan tâm.

28, Kinh doanh nhỏ nên kinh doanh gì? Dịch vụ viết lách thuê

Làm gì để có tiền? Theo điều tra cho thấy, tỷ lệ mù chữ nhiều nhất là dân thường, tỷ lệ người không có tiền nhiếu nhất là phần tử tri thức văn hoá, còn những người vừa có tri thức vừa có tiền lại là những người lười nhấc bút nhất; Những người không có tri thức nhưng lại có tiền là những người có nhu cầu viết lách nhiều nhất.

Thế là một mô hình kinh doanh mới được ra đời trong sự mâu thuẫn phức tạp này đó chính là nghề viết thuê, hay còn gọi là “thư ký”. Đây chính là một trong những cách kinh doanh nhỏ tại nhà đơn giản và dễ dàng nhất.

Dịch vụ bao gồm, viết nhật ký thuê, viết thư thuê, viết báo thuê…

29, 30 ý tưởng kinh doanh nhỏ: Cho thuê hội trường, địa điểm

Xuất phát từ sự hạn chế trong việc thiếu hụt địa điểm trong các dự án khởi nghiệp của sinh viên đại học, đây là nhóm người có nhiều thời gian rảnh, chỉ cần có chuyện mới mẻ hoặc thú vị việc quần tụ lại với nhau luôn không thành vấn đề.

Những người kinh doanh có thể dán tờ rơi quảng cáo xung quanh các khu trường đại học thể hiện rõ việc bạn có thể cung cấp hội trường, địa điểm tụ họp, cho thuê theo ngày, cung cấp bếp nấu ăn, board game…Đây chắc chắn sẽ là nơi tổ chức sự kiện, hoạt động hoặc hội họp lý tưởng cho các nhóm hội lớp sinh viên…N

ếu bạn có không gian địa điểm mà vẫn còn đang mệt mỏi vì phải chất vấn mình “kinh doanh cái gì bây giờ?” thì đây chính là sự lựa chọn sáng suốt giúp bạn thuận lợi hơn trên con đường khởi nghiệp.

30, Vốn ít kinh doanh gì bây giờ? Phục vụ văn hoá dân tộc

Đây là một trong những nội dung khởi nghiệp hot trong nhiều năm gần đây, có thị trường lớn và vốn đầu tư thấp. Nhân viên partime hoặc fulltime đều được. Thông thường sẽ cần 1 nam 1 nữ điều khiển chương trình, yêu cầu cần phải thông thạo phong tục tập quán, văn hoá dân tộc.

Muốn ổn định hơn nữa cần phải có ít nhất từ 2 người nhân viên viết kế hoạch trở lên. Đây dự sẽ là một mô hình kinh doanh hot trong tương lai gần. Nó xứng đáng là một trong 30 ý tưởng kinh doanh nhỏ đơn giản mà hiệu quả.