Xu thế mới năm 2017: Video Marketing lên ngôi

Video đang từng bước trở thành “nguyên liệu” không thể thiếu trong chiến lược marketing của bất kỳ công ty nào. Dù là kinh doanh trực tuyến hay chuỗi thương hiệu nhượng quyền, cạnh tranh trong môi trường B2B hay B2C, một video ấn tượng sẽ là tấm vé thông hành đưa sản phẩm của bạn đến với khách hàng nhanh chóng, hiệu quả nhất. Đặc biệt trong năm 2017, bạn sẽ muốn cân nhắc các xu thế video marketing sau.

Sự phổ biến của video 360

Video 360 sẽ là hướng đi đầy triển vọng cho chiến lược video marketing trong năm 2017 nhờ tỷ lệ người xem cao hơn 28%, lượng người xem đến cuối video cao hơn gấp đôi so với video thông thường (theo thống kê của Magnifyre). Tất nhiên, không phải video nào của bạn cũng phù hợp với công nghệ 360. Tốt hơn hết bạn nên áp dụng xu hướng này vào các video giới thiệu sản phẩm, vừa giúp đội sales tương tác với khách hàng, vừa tăng độ thuyết phục lên đến hơn 90%.

Xu hướng đa phương tiện

Năm 2016 đánh dấu một điểm mới trong thói quen của người dùng internet, đó là cùng lúc sử dụng nhiều phương tiện và mạng xã hội khác nhau. Thậm chí theo báo cáo Think with Google, con số này đã lên đến mức 85%. Chính vì vậy, bạn sẽ không thể bỏ lỡ xu thế video marketing này trong năm 2017. Một khi đã đầu tư video, hãy đảm bảo nó tương thích với nhiều giao diện, cũng như có chiến lược đăng tải phù hợp trên nhiều kênh khác nhau.

Bùng nổ livestream

Cùng với sự ra đời của Facebook Live, video dạng livestream đã thực sự trở thành “cú hích” lớn trên mạng xã hội. Hai ông lớn khác cũng đang gia nhập cuộc đua này bao gồm Periscope (hợp tác với Twitter) và Snapchat. Năm 2017, bạn có thể ứng dụng xu thế video marketing này bằng 3 cách: live stream tại các sự kiện, diễn đàn; giúp người dùng có cái nhìn rõ hơn về quy trình đằng sau mỗi sản phẩm, dịch vụ; giới thiệu văn hóa và con người tại công ty bạn.

Sự tái hợp video – email marketing

Nối tiếp sự thành công trong năm 2016, rất nhiều công ty sẽ tăng cường ứng dụng video trong email marketing. Video giúp email của bạn súc tích, thu hút hơn rất nhiều. Đây cũng là công cụ tối quan trọng cho chiến lược video marketing, đưa người dùng về landing page mà bạn mong muốn. Ngược lại, email cho phép bạn giới thiệu video đến đông đảo khách hàng trong mail list của công ty.
Một xu thế video marketing khác sẽ khuấy đảo 2017 là những video với thời lượng ngắn. Sở dĩ như vậy là bởi bạn chỉ có 5-6 giây để thuyết phục người xem, và tối đa 120 giây để truyền tải hết thông điệp. Để hoàn thành nhiệm vụ có vẻ…bất khả thi, hãy tìm hiểu và áp dụng explainer video vào chiến lược video marketing của bạn. Dù là dạng Live Action hay Animation, explainer video đều giúp bạn truyền tải thông điệp hiệu quả và nhanh chóng nhất đến khách hàng.

Infotainment lên ngôi

Infotainment là chữ viết tắt của information (thông tin) và entertainment (giải trí). Năm 2017, chiến lược video marketing của bạn sẽ phải đáp ứng cả 2 yếu tố: vừa mang lại thông tin bổ ích cho người xem, vừa trình bày nó một cách thu hút nhất. Tất nhiên, cân bằng chúng như thế nào sẽ còn tùy thuộc vào cách bạn áp dụng xu thế video marketing này. Nếu nhắm đến thị hiếu của khách hàng trẻ, bạn sẽ cần đầu tư nhiều vào mặt hình ảnh, hiệu ứng. Ngược lại, các video truyền tải thông điệp nghiêm túc, học thuật sẽ hướng đến khía cạnh thông tin nhiều hơn.