5 bước tạo Email Marketing hiệu quả đơn giản

Trước hết tôi muốn các bạn thật sự hiểu được tầm quan trọng trong nội dung của email; nó quan trọng thế nào đối với hình thức email marketing của chúng ta. Nội dung email marketing hay, quyến rũ sẽ khiến họ quan tâm hơn đến email của bạn, tăng tỉ lệ click và lưu giữ thương hiệu trong tâm trí khách hàng

Nếu bạn là người bán hàng; thì liên quan mật thiết với hình thức Email marketing này thì các bạn có thể tham khảo mô hình Phễu bán hàng và Marketing của OPP VIỆT NAM – đó là các giải pháp kết hợp marketing tự động; giúp tăng doanh số bán hàng; chắc chắc sẽ làm bạn hài lòng.

Quay lại vấn đề chính về tạo email marketing hiệu quả sẽ bao gồm những gì? Đó là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi thực hiện các chiến dịch marketing bằng email, bởi chúng ta điều biết lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại. Email marketing là kênh tiếp thị phổ biến trên thế giới, được rất nhiều người sử dụng với chi phí thấp, và dễ dàng tương tác với khách hàng so với nhiều kênh quảng cáo khác. Chỉ với 5 bước hướng dẫn tạo Email Marketing đơn giản sau; các bạn hoàn toàn có thể làm được.

1. Tạo tiêu đề Email Marketing

Là phần đầu tiên cũng là phần quan trọng nhất đánh giá tỉ lệ mở mail của bạn. Phần này tiêu đề cần phải gây sự tò mò, hứng thú đối với người đọc. Tôi sẽ ví dụ minh họa cho các bạn:

Tạo thúc dục, khẩn cấp:

Nhanh tay đăng ký thời hạn chỉ còn 1 ngày duy nhất

Đem tính lợi ích cho người dùng:

Tăng 20% doanh thu khi sử dụng sản phẩm

Mê hoặc:

 Tiết lộ công thức thành công trong…

Tạo cảm xúc mạnh:

Bạn sẽ gặp thất bại nếu không biết thông tin này…
Bạn sẽ thành công nếu biết thông tin này

2. Tạo bố cục Email Marketing

5 bước tạo Email Marketing hiệu quả

tạo bố cục

Bố cục email cần phân chia hợp lý giữa các phần. Nội dung ở đâu, hình ảnh, các đường dẫn, nút hành động tại các vị trí hợp lý. Lý do là khi bạn đã khiến khách hàng mở mail, việc tiếp theo họ sẽ nhìn tổng thể email của bạn; nếu không thấy rõ ràng; email của bạn rất có thể sẽ vào trong thùng rác mà chưa cần đọc.

Trong phần bố cục email, nên đưa các hình ảnh sinh động, mô tả được nội dung bạn muốn truyền tải đến khách hàng, đây là cách đưa thông tin qua hình ảnh, chú ý đến kích thước của ảnh, chất lượng ảnh và vị trí đưa hình ảnh cho phù hợp (không nên đưa quá nhiều hình ảnh vào mail chỉ từ 1-2).

3. Tạo nội dung Email Marketing

Phần nội dung chính là phần thông tin bạn muốn cung cấp cho khách hàng. Phần này phải làm cho họ thỏa mãn được sự tò mò bởi những gì bạn đã viết ở tiêu đề.

Nội dung bạn cần viết ngắn gọn nhưng cần đầy đủ và chi tiết nhất, không nên viết gây khó hiểu cho người đọc.

Cung cấp trực tiếp thông tin cho khách hàng qua việc sử dụng các câu văn ngắn, xúc tích.

Có thể sử dụng thêm các màu sắc trong font chữ (2-3 màu), không nên nhiều quá bởi như vậy gây khó chịu cho người đọc, hạn chế sử dụng quá nhiều các từ ngữ gạch chân, in nghiêng, bôi đậm, chèn link.

4. Tạo lời kêu gọi hành động

5 bước tạo Email Marketing hiệu quả

tạo lời kêu gọi hướng hàng động ngay lập tức

Có thể đưa ra các lời kêu gọi bằng hình ảnh được thiết kế ngắn gọn, đẹp mắt, trực diện. Những lời kêu gọi có thể viết dưới dạng tình huống, gợi sự tò mò, đưa ra lợi ích cho khách hàng.Đặt lời kêu gọi hành động tại những vị trí nổi bật nhất, bất cứ một email nào cũng cần lời kêu gọi hành động bởi đây là mục đích cuối cùng của bạn.

Các cụm từ thường được sử dụng có dạng như: “ BUY NOW…”, “ download now”, hoặc Tiếng việt như “ Yêu cầu dùng thử”, “ Đăng ký ngay bây giờ”.

5. Tạo chữ ký

Chữ ký trong email cũng giống như danh thiếp khi bạn tiếp thị trực tiếp vậy. Khách hàng sẽ dễ dàng biết các thông tin cá nhân của bạn, qua đó sẽ tạo sự tin tưởng, họ sẽ biết rằng đây không phải là một email lừa đảo, không rõ thông tin.

Chữ ký trong email cũng là một đường link để khách hàng có thể tham khảo thông tin của công ty bạn chỉ trong 1 click chuột. Ngoài ra, khi việc sử dụng chữ ký email chung trong công ty, sẽ tạo nên sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng và lưu giữ được thương hiệu của công ty bạn lâu hơn với họ.

Để thực hiện thành công các chiến dịch email marketing, nội dung là một phần hết sức quan trọng. Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng các phần mềm email marketing hỗ trợ; hay các phần mềm của OPP VIỆT NAM tích hợp các dịch vụ marketing

Hi vọng với bài viết nhỏ trên, sẽ tạo cảm hứng cho các bạn tạo được cho mình Email marketing ấn tượng cho thương hiệu của bạn.movan marketing automation