Bài 28/30 – Cách tối ưu hóa trang đích trong quảng cáo Google Adwords

Việc tối ưu hóa trang đích khi chạy Quảng cáo Google Adwords cũng là cách để bạn tối ưu giá thầu CPC, vì khi trang đích có điểm chất lượng cao hơn thì giá CPC cũng sẽ rẻ hơn.
Mặc dù phía trên kia Giang đã có nói qua về cách tạo trang đích, nhưng Giang vẫn muốn bạn tối ưu hơn để giảm thiểu tiền quảng cáo hơn, để gia tăng chuyển đổi của khách hàng thành liên hệ hơn, thành đơn hàng hơn.

  • Đầu tiên hãy làm sao để khách hàng ở lại trang của bạn càng lâu càng tốt bằng cách bạn tạo cho họ càng nhiều trải nghiệm, cho đi càng nhiều giá trị càng tốt.
  • Thứ hai Đừng chỉ dùng chữ mà hãy dùng hình và video thật nhiều, họ lười đọc nhưng lại rất siêng xem hình và video.
  • Thứ ba hãy tăng tương tác trên web bằng cách cho họ những hành động cụ thể để nhận những giá trị cụ thể để điều hướng họ qua những trang nội dung khác để gia tăng cái giá trị cho họ rồi sau đó lại chuyển họ tới trang mua hàng, trang liên hệ.
  • Thứ tư hãy tạo ra ít nhất 2 trang đích với 2 cách nói, cách thể hiện khác nhau nhưng vẫn cùng một mục đích là giải quyết cho một vấn đề nào đó của khách hàng bằng một giải pháp của bạn để xem xem trang đích nào tạo ra tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn rồi tối ưu lại cho trang kia và lại tiếp tục so sánh.

Lưu ý: Không có bất cứ cái gì hoàn hảo cả, chỉ có sự cải tiến để ngày càng hiệu quả hơn mà thôi, nhất là khi phải tốn tiền từng click cho Quảng cáo Google Adwords nữa chứ.