Digital Marketing Cho Ngành Dược Phẩm – Làm Sao Để Hiệu Quả?

Không ít người luôn hoài nghi về mức độ thành công của Digital Marketing khi áp dụng vào  ngành dược phẩm – một ngành có khá nhiều điểm riêng biệt so với các ngành khác. Marketing truyền thống hay Digital Marketing sẽ tốt hơn? Nếu chọn vế sau, vậy làm Digital thế nào cho hiệu quả?

Có hai lời khuyên giúp bạn có kế hoạch Digital Marketing dược phẩm thành công đấy.

Hãy dừng ngay suy nghĩ “Sử dụng Digital Marketing chỉ để bán hàng”

Như đã nói ở trên, dược phẩm là một ngành rất đặc thù. Khách hàng mua thuốc online, có nhưng không hề nhiều. Chủ yếu họ chỉ sử dụng Internet để tìm kiếm sự hỗ trợ và phán đoán ban đầu thử xem bệnh của mình là gì và nên chữa trị như thế nào. Sau đấy, mọi người vẫn đến bác sĩ hoặc ra hiệu thuốc để nghe lời khuyên từ những người có trình độ chuyên môn.

Tuy nhiên, khi search trên mạng và tìm thấy một loại thuốc có vẻ phù hợp với triệu chứng của mình, đến từ một trang web được thiết kế nhìn đáng tin cậy và rất nhiều người review tốt về nó, khi mua thuốc khách hàng thường sẽ hỏi thông tin về loại thuốc này. Vậy là bạn đã bán được sản phẩm, theo một cách rất riêng ngành dược: Thông tin Online – Bán hàng Offline.

Như vậy, không chỉ giúp bạn bán hàng, mà quan trọng hơn, Digital Marketing còn xây dựng cho bạn một thương hiệu đầy uy tín.

Sử dụng Social Media thông minh hơn

Nếu không có đủ thời gian để lắng nghe, bạn sẽ không thể nào biết được suy nghĩ khách hàng của mình. Trong suốt một thời gian dài, ngành công nghiệp dược phẩm đều sử dụng phương pháp kể chuyện (nhất là các quảng cáo truyền hình), và dành khá ít sự quan tâm cho vấn đề người tiêu dùng đang nghĩ gì. Và dần dần, mọi người cũng đã nhận ra được thiếu xót này và tìm cách khắc phục nó.

Bằng cách nào? Chính là bằng các phương tiện truyền thông xã hội như Website hay Facebook – nơi mà hai bên doanh nghiệp và khách hàng đều có thể tương tác trực tiếp với nhau. Nếu bạn còn có thể đưa ra những thông tin hữu ích hay các content hấp dẫn khách hàng, việc bán hàng sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *