FacebookPay, tiện ích mới cho phép bạn thanh toán trên Facebook

Theo đó, từ nay người dùng Facebook có thể gửi tiền cho bạn bè không chỉ qua Messenger mà còn cả các ứng dụng khác như Instagram hay WhatsApp. Tiện ích này có tên gọi FacebookPay với những điểm độc đáo riêng của gã khổng mạng xã hội lớn nhất hành tinh này. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của MarketingAI để biết rõ hơn về xu hướng này nhé!

FacebookPay thực chất là gì?

Tiện ích Facebook Pay mới được ra mắt với phiên bản dùng thử tại Mỹ, trên hai nền tảng Facebook và Messenger trước khi nó “đổ bộ” vào Instagram và WhatsApp. Với Facebook Pay, người dùng sẽ thấy lịch sử thanh toán của tất cả ứng dụng tại cùng 1 tiện ích.

FacebookPay là tổng thể hợp nhất thanh toán trên Facebook, WhatsApp, Messenger và Instagram. Ra mắt FacebookPay, gã khổng lồ mạng xã hội muốn thắt chặt quan hệ giữa các nền tảng đang sở hữu ngay cả khi hãng bị kêu gọi “giải tán”. Không ngừng cải tiến và cập nhật những tiện ích mới nhất cho người dùng trải nghiệm, Facebook còn đang phát triển giải pháp cho người dùng gửi tin nhắn trên Messenger, WhatsApp, Instagram mà không phải chuyển đổi ứng dụng.

FacebookPay được xem là những nỗ lực mở rộng tính năng thanh toán và thương mại của mạng xã hội xuất hiện trong bối cảnh họ đang chịu sức ép lớn vì chưa làm hết sức để bảo vệ quyền riêng tư của 2,5 tỷ người dùng. Facebook còn lên kế hoạch ra tiền ảo Libra vào năm 2020 với các đối tác và xây dựng ví  điện tử để lưu trữ tiền này.

Để sử dụng Facebook Pay, người dùng cần cập nhật phiên bản mới nhất trên Facebook. Vào cài đặt, bấm vào Facebook Pay. Trên Messenger, bạn có thể gửi tiền cho người khác, mua game, mua vé sự kiện, quyên góp. Chưa có thông báo chính thức từ Facebook về thời gian chính xác  đưa Facebook Pay ứng dụng trên nền tảng Instagram và WhatsApp. Còn hiện tại, tính năng gửi tiền qua WhatsApp đang dừng lại ở mức thử nghiệm tại Ấn Độ. Người dùng không mất phí khi gửi/nhận tiền từ bạn bè, gia đình trên Messenger và WhatsApp. Thông qua Facebook Pay, người dùng Instagram có thể quyên góp từ thiện, mua sản phẩm từ các nhãn hàng.

>>> Xem thêm: “Kẻ đi sau vĩ đại” Facebook cập nhật tính năng Reels trên Instagram nhằm cạnh tranh với TikTok

Tạm kết

Mặc dù gần đây Facebook không ngừng bị chỉ trích vì những cáo buộc làm lộ thông tin của người dùng cũng như rò rỉ thông tin cá nhân cùng những câu chuyện mật. Tuy nhiên, nhà mạng xã hội lớn nhất thế giới này cũng đang không ngừng cải tiến chất lượng trải nghiệm của người dùng với những tiện ích mới nhất luôn được cập nhật. Với FacebookPay, người dùng có thể dễ dàng thanh toán, quyên góp từ thiện, đặt mua vé sự kiện cùng nhiều ưu đãi khác hứa hẹn sẽ là tiện ích được mong chờ nhất của nhà mạng xã hội đình đám Facebook.

Phương Thảo – MarketingAI

Theo ICT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *