Giải pháp khi chạy Facebook Ads không hiệu quả– Khách mua hàng online nhiều lần mua phải hàng giả, kém chất lượng sinh tâm lý nghi ngờ. Sẽ chuyển sang hỏi han kỹ review trước khi mua.
✅Để thích nghi với hành vi mới của khách hàng, bạn cần thay đổi phương pháp tiếp cận khách hàng, cụ thể như sau:
– Thay vì tiếp cận những khách hàng mới tinh (chưa có nhu cầu cụ thể) hãy tiếp cận những người đã phát sinh nhu cầu rõ ràng. Ví dụ bán phụ kiện xe Audi thì không nên chạy cho toàn bộ những người có sở thích xe hơi mà hãy tìm đến Group sở hữu Audi, ví dụ: https://facebook.com/groups/audiownersinvietnam. Những group như thế này nhỏ nhưng cực chất.
– Bạn vẫn có thể chọn những Group lớn nơi hoạt động như những chợ mua bán không lồ. Tuy nhiên hãy dùng tính năng search Group (ví dụ: http://prntscr.com/e9rksz) để chỉ tìm đến những post hỏi sản phẩm mà bạn bán thay vì bơi trong đại dương mênh mông đó.
✅Làm thế nào để tiếp cận những khách hàng tiềm năng đó?
Các cách đơn giản có thể kể đến: Comment trả lời trong post, nhắn message (chỉ được 30 tin/ngày và không vào được inbox), add friend (tỉ lệ accept ~25%). Tuy nhiên tôi sẽ chỉ bạn những phương pháp hay hơn nhiều:
1. Telesale trực tiếp nếu thấy khách hàng đang cần hỏi mua gấp.
Bạn hãy tải về phần mềm DYNO Prospect ở đây: https://facebook.com/1768052416847597 để quét số điện thoại của khách hàng rồi gọi thẳng. Cách này hơi gây shock nhưng đặc biệt hiệu quả khi khách hàng hỏi mua gấp vì KH không có nhiều thời gian và bạn có sđt là nhanh hơn đối thủ 1 bước chân.
2. Định hướng nhận thức của khách hàng về sản phẩm của bạn trước khi quảng cáo bán hàng:
Cách này thường được sử dụng với những sản phẩm có giá trị cao, khách thường phải cân nhắc lâu (Bất động sản, Thẩm Mỹ, Du học, …). Cụ thể: Bạn quét ra số điện thoại những khách hàng đã quan tâm (vẫn dùng DYNO Prospect), import vào Facebook và chạy Facebook Ads với những content có lợi cho bạn (ví dụ 1 bài báo khen doanh nghiệp của bạn, 1 topic nhiều người review tốt về bạn, 1 post khen ngợi của 1 người nổi tiếng, …) và chạy liền trong 2-4 tuần. Nhớ bid cao (~3-4$/CPM) để chắc chắn khách hàng xem được quảng cáo nhé
Sau 2-4 tuần chạy Ads, hãy telesale, SMS cho khách hàng kèm 1 khuyến mại nhỏ nào đó. Bạn sẽ thấy hiệu quả không ngờ.

✅Bạn đã re-sale tốt chưa?
Nếu bạn chạy FB Ads cho khách hàng mới mà thấy không hiệu quả, hãy tiếp cận khách hàng cũ bằng message, hiệu quả không ngờ đấy. Theo nhiều thống kê, chi phí để 1 khách hàng cũ quay lại mua chỉ bằng 1/6 so với tìm hiếm khách hàng mới. Hãy tận dụng bạn nhé
Chúc các bạn thành công!