SERI HƯỚNG DẪN SEO – Bài 7 : Tổng hợp các công cụ làm SEO cần thiết

Dưới đây là danh sách các công cụ hỗ trợ cho công việc SEO. Bạn chỉ cần sử dụng một số công cụ ưa thích thôi nhé. Không phải dùng hết đâu các bạn ạ. Cứ thử dần dần nhé. Thừ từ cái miễn phí trước nếu cần thiết lắm thì mới sử dụng công cụ trả phí các bạn nhé. Đó là theo ý kiến cá nhân của mịnh
Buzzstream
Nếu bạn đang cần một công cụ để sử dụng cho công ty team với nhiều người người sử dụng điều bạn cần đó là Buzzstream. Tại sao là công cụ này? Buzzstream sẽ giúp bạn tổ chức lại các liên kết và xây dựng, sắp xếp chúng một cách hợp lý.
Linkminer
LinkMiner là công cụ giúp bạn kiểm tra liên kết hỏng trên một trang cũng như liên kết đến đã bị chết. Đây là công cụ giúp bạn kiểm tra và xây dựng liên kết tuyệt vời.
Tính năng nổi bật: LinkMiner cho bạn thấy có bao nhiêu liên kết trong một trang và sẽ hiển thị trên Google SERP.
Pitchbox
PitchBox là một công cụ dường như đầy đủ chức năng cho một SEOer, một AGENCY. Không giống như nhiều công cụ khó để tiếp cận và hiểu thì PitchBox cho người dùng một giao diện đơn giản và dễ hiểu. Đây cũng là một công cụ quét và gợi ý từ khóa rất tốt cho chiến dịch SEO hay quảng cáo.Đáng tiếc là để sử dụng công cụ này bạn phải bỏ ra mức giá khá cao.
rmoov
Rmoov là một trong những công cụ loại bỏ liên kết tốt nhất hiện nay. Bạn có thể sử dụng công cụ này miễn phí nhưng để sử dụng thêm các tính năng thú vị khác bạn cũng có thể sử dụng các gói đi kèm.
Siege media embed code generator
Đây là công cụ giúp bạn tạo nhanh mã nhúng để chèn vào website hoặc các diễn đàn để tạo backlink.
Google analytics
Nếu bạn là một SEOer, Google Analytics là cái gì đó không còn xa lạ. Nó như việc bạn ăn cơm mỗi ngày.
Tính năng: Bạn chọn đến Acquisition –> Search Console –> Landing Pages .Đến đây công cụ này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quan về trang web của mình, nó sẽ hiển thị cho bạn thấy lượng hiển thị, số lần nhấp chuột từ Google Search vào website. Và những landing page nào đang hoạt động tốt, thu hút người dùng nhất để bạn điều chỉnh lại kế hoạch của mình cho hợp lý.
Để sử dụng Google Analytics bạn nên kết hợp nó vào Google Sheets. Bạn hãy xem cách cài đặt và sử dụng tại bài viết
Google search console
Google Search Console là một bộ công cụ cực kỳ hữu ích giống như Google Anlytics – được phát triển từ Google. Công cụ này sẽ giúp bạn nhìn thấy được website bạn sử dụng trùng lặp thẻ meta nào, trang nào được lập chỉ mục, trang nào được submit, lưu lượng đến website mình, vấn đề an ninh và nhiều chức năng nữa.
Tính năng nổi bật: Search Traffic —> Search Analytics để xem danh sách từ khóa đang xếp hạng, những từ khóa nào đang mang đến lượng truy cập cho bạn và những landing nào đang thu hút người dùng,… Bạn nên sử dụng Google Analytics For Google Sheet để xuất dữ liệu thường xuyên và đầy đủ hơn.
Hreflang tags generator tool
Bạn muốn tạo ra các thẻ hreflang cho website của mình thì công cụ này sẽ giúp bạn tạo một cách đơn giản.
Panguin tool
Bạn đang lo lắng rằng website của mình có đang bị gắn cờ, đang bị phạt bởi các thuật toán của Google như Panda, Penguin? Với công cụ Panguin – nó sẽ giúp bạn có những thống kê như hình dưới để bạn có thể theo dõi tình trang website của mình. Bạn chỉ cần liên kết tài khoản Panguin với tài khoản quản lý Google Analytics của bạn và công cụ sẽ hiển thị tất cả dữ liệu này.
Seo & Website analysis (woorank)
Đây là một tiện ích mở rộng miễn phí trong cửa hàng Chrome – Công cụ này sẽ cung cấp cho bạn thông tin SEO quan trọng nhanh từ trình duyệt của bạn.
Seo monitor
Tính năng nổi bật: SEO Monitor dựa vào dữ liệu Google Analytic và cung cấp cho bạn những thông tin cần giải quyết, xếp hạng của bạn. Đây cũng là cực kỳ hữu ích để khám phá các từ khóa tiềm năng mang đến chuyển đổi tốt hơn cho bạn. Bằng cách này bạn có thể sử dụng các từ khóa này cho content để SEO tốt hơn.
Seobility
SEObility là một kiểm toán viên với nhiều chức năng cực kỳ mạnh mẽ cho trang web của bạn.
Tính năng nổi bật: “Page Levels” tổng hợp cho bạn thấy được cấu trúc các trang trong trang web của bạn, thống kê lượng truy cập đi từ các trang, bài viết khác vào. Do đó nếu bạn biết được những trang có lượng chuyển đổi, truy cập cao bạn có thể cải tiến nội dung tốt hơn, giúp các trang này được lập chỉ mục dễ dàng hơn.
Website penalty indicator
Bạn muốn biết website của mình có bị Google Penalty nhòm ngó hay không? Với Website Penalty Indicator sẽ cung cấp cho bạn một số liệu rất cần thiết cho việc này.
Whitespark
Nếu bạn đang SEO local, bạn cần phải có Whitespark trong kho vũ khí SEO của mình. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy hàng trăm trích dẫn NAP với một vài cú nhấp chuột … Và kể cả của đối thủ của mình nữa.
Yoast seo plugin
Yoast SEO là Plugin hỗ trợ SEO #1 cho WordPress, đơn giản nhưng hoạt động tốt. Với bản miễn phí bạn sẽ bị hạn chế một số chức năng thay đổi nhanh cho nội dung nhưng điều đó không làm ảnh hưởng mấy. Nếu bạn muốn cảm nhận tất cả những gì Plugin này mang lại thì bạn nên mua nó ngay.
Google keyword planner
Google Keyword Planner là công cụ giúp bạn nghiên cứu từ khóa một cách tuyệt vời, được phát triển bởi Google nên số liệu mà công cụ này thống kế chắc hẳn sẽ không còn bàn cãi về độ chính xác thế nào. Không chỉ cho người dùng thấy được những từ khóa tìm năng có thể mang đến chuyển đổi cho bạn, Google Keyword Planner còn cung cấp cho người dùng những đánh giá về mức độ cạnh tranh của từ khóa, giá thầu ước tính để bạn có thể thiết lập quảng cáo hiệu quả hơn.
secockpit
SECockpit có lẽ là công cụ hỗ trợ SEO với tính năng nghiên cứu từ khóa hiệu quả nhất hiện nay. Giống như nhiều công cụ khác, bạn chỉ cần nhập 1 từ khóa cho sản phẩm của mình các công cụ sẽ gợi ý cho bạn rất nhiều từ khóa ngách làm ý tưởng. Nhưng SECockpit có thể làm được nhiều thế với danh sách một danh sách các từ khóa liên quan.
Nó có thể tạo ra cho bạn một danh sách các từ khóa cạnh tranh thấp mà chắc hẳn bạn là một cao thủ về SEO hay Adwords cũng chẳng thể nghĩ ra. Không chỉ vậy, SECockpit thậm chí có thể cho bạn những từ khóa được tìm kiếm trên YouTube, Ebay hoặc Amazon.
seed keywords
Hầu hết mọi người sử dụng Keyword Planner của Google để tìm kiếm từ khóa tìm năng tuy nhiên từ khóa mà nó mang lại thực sự chưa hiệu quả lắm. Nhưng với công cụ SEO miễn phí này, bạn có thể tìm hiểu những gì mọi người thực sự đã và đang gõ vào công cụ tìm kiếm.
Với Seed Keywords bạn chỉ cần tạo ra một kịch bản và công cụ sẽ cho bạn các ý tưởng từ khóa, những từ khóa mà người dùng sẽ tìm kiếm.
Ví dụ, tôi tạo ra một kịch bản “Làm thế nào tìm kiếm một khách sạn ở Paris?”. Bạn sẽ nhận được danh sách các từ khóa như hình dưới. Bạn cũng có thể xuất danh sách ra tập tin CSV.
semrush
SEMRush là một trong số ít các công cụ SEO mà tôi không thể thiếu. Không giống như hầu hết các công cụ nghiên cứu từ khóa khác, SEMRush có thể hoạt động bằng cách hiển thị cho bạn các từ khóa hàng đầu của đối thủ cạnh tranh trực tiếp với bạn. Vì thế thay vì lập kế hoạch từ khóa trong Google Keyword Planner, bạn chỉ cần một URL của đối thủ cạnh tranh với bạn và cho vào SEMRush bạn sẽ thấy mọi từ khóa đang xếp hạng của họ.
wordstream’s free keyword tools
Mặc dù Wordstream’s Free Keyword Tools thường được sử dụng cho các chiến dịch quảng cáo Adwords, nhưng đây cũng là công cụ SEO rất hữu ích cho việc phát hiện những từ khóa mới cho chiến dịch SEO của bạn.
ytcockpit
YTCockpit là công cụ nghiên cứu từ khóa hiệu quả hàng đầu trên YouTube . Phần mềm này cho bạn thấy độ dài trung bình của video, sở thích, ý kiến và người đăng ký kênh của các video mà xếp hạng trên trang đầu tiên của YouTube.
agency analytics
Một công cụ giúp bạn báo cáo kick-butt được thống kê cho các đơn vị dịch vụ Digital Marketing. Giúp khách hàng của bạn hiểu một cách nhanh chóng về quá trình SEO và Digital Marketing. Tích hợp với Google Analytics, YouTube, Twitter,…
amz tracker
AMZ Tracker là một công cụ cực kỳ hữu dụng cho những bạn bán sản phẩm trên Amazon, và đây là một công cụ bắt buộc phải có. Nó giúp bạn xem thứ hạng của bạn trên Amazon.com và các trang web Amazon quốc tế (như Amazon.de).
authority labs
Authority Labs là một công cụ theo dõi thứ hạng đáng tin cậy và dễ sử dụng. Nó không quá đắt và là sự lựa chọn đáng tin chọn nhưng nó có thể cho bạn theo dõi lên đến 250 từ khóa như vậy là quá đủ cho hầu hết các doanh nghiệp.
webceo
WebCEO là website mà các SEOer nên bookmark ngay cho mình, bởi nó cho phép bạn truy cập vào một loạt các công cụ hiệu quả để cải thiện chất lượng SEO cho bạn, từ nghiên cứu từ khóa để SEO cho đến kỹ thuật để giúp bạn tăng xếp hạng và theo dõi xếp hạng thường xuyên, thậm chí tối ưu hóa điện thoại di động.
BuzzSumo
BuzzSumo – công cụ giúp bạn tìm kiếm nội dung trở nên dễ dàng hơn, bạn cũng có thể xem lượng chia sẻ nội dung lên mạng xã hội, cảnh báo cho bạn bất cứ khi nào từ khóa hoặc cụm từ ( thương hiệu của các đối thủ cạnh tranh) được nêu lên ở đâu đó. Đây thực sự là một công cụ hữu hiệu dành cho những người xây dựng content.
Keys4Up
Như bạn đã biết, việc thêm từ khóa liên quan LSI cho nội dung của bạn có thể sẽ làm tăng thứ hạng website của bạn trong kết quả tìm kiếm. Câu hỏi đặt ra là: làm thế nào để bạn biết được từ khóa LSI để thêm? Keys4Up chính là công cụ miễn phí bạn đang tìm. Với Keys4Up nó sẽ không giống như hầu hết các công cụ khác mà nó sẽ cung cấp cho bạn các biến thể của từ khóa bạn đưa vào nó.
QuickSprout Website Analyzer
Công cụ QuickSprout là một công cụ phân tích trang web rất hữu ích. Chỉ cần kết nối tài khoản Google Analytics của bạn với công cụ này và nó sẽ phân tích chi tiết về tình hình SEO của website bạn, khả năng hiển thị của trang web, lượng chia sẻ lên các mạng xã hội, tốc độ tải xuống trang web và nhiều nữa đang chờ bạn khám phá.
Slerpee
Slerpee cung cấp cho bạn một chế độ xem trước website của mình sẽ hiển thị như thế nào trong các kết quả tìm kiếm Google. Điều này sẽ giúp bạn cải tiến được các nộidungđã có như tiêu đề, mô tả, URL, nhờ đó bạn sẽ đẩy mạnh được CTR.
Structured Data Markup Helper
Hiện tại để bạn có thể đánh dấu dữ liệu có cấu trúc một cách chính xác là không dễ dàng. Vậy tại sao không để cho công cụ của Google giúp một tay? công cụ miễn phí của Google này sẽ giúp bạn xây dựng đánh dấu ghi chú một cách thích hợp nhanhchóng và không có bất cứ phiền phức.
Upcity
Upcity là một công cụ SEO bao gồm nhiều tính năng khá đầy đủ cho 1 SEOer. Thay vì bạn nhận được những biểu đồ lỗi, thay đổi,…Nhưng với Upcity, công cụ sẽ cho bạn biết bạn nên đi theo hướng nào để cải thiện website của mình trên kết quả tìm kiếm.
YoRocket
YoRocket sẽ giúp bạn tối ưu hóa tiêu đề và mô tả để tăng CTR cho chiến dịch truyền thông của bạn.