Tạo chiến dịch trên điện thoại di động dựa trên vị trí thực sự hiệu quả

Tạo chiến dịch trên điện thoại di động dựa trên vị trí thực sự hiệu quả như thế nào?

Có lẽ không có khía cạnh nào của tiếp thị trên điện thoại di động bị hiểu nhầm hơn và ít được thực hiện hơn so với các thông báo đẩy dựa trên vị trí.Những người trong chúng ta với những kỷ niệm dài hơn sẽ nhớ lại sự phấn khích ở khả năng gửi thông báo đẩy tới hàng ngàn người ở cùng một vị trí.

Thực tế là vị trí là một khía cạnh quan trọng của hầu hết các chiến dịch tiếp thị trên điện thoại di động tốt. Điện thoại di động tiếp tục có lợi thế phi thường (nếu thường bị bỏ qua): nó theo dõi cá nhân xung quanh và cho chúng tôi biết nơi của các cá nhân ở đâu. Như bạn có thể tưởng tượng, sử dụng tốt quyền lực này có thể tạo ra những kinh nghiệm thực sự xuất sắc. Được sử dụng kém nó có thể gây khó chịu hơn là niềm tin.

Dưới đây là ba trường hợp sử dụng từ kho lưu trữ Swrve thể hiện chiến dịch sử dụng kích hoạt các chiến dịch nên được thực hiện như thế nào.

Khảo sát Mức độ hài lòng của Khách hàng

Hình ảnh : Khảo sát sự hài lòng của khách hàng

Hình ảnh : Khảo sát sự hài lòng của khách hàng

Sự hài lòng của khách hàng là một thước đo quan trọng đối với các doanh nghiệp lớn và nhỏ. Đặc biệt đối với khách hàng cũ, thật khó khăn để xử lý vấn đề trên.Do đó đầu tư đáng kể trong Net Promoter Score và các chương trình tương tự. Tuy nhiên, khi người tiêu dùng di chuyển sang điện thoại di động và ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Điều quan trọng là đảm bảo khảo sát này theo người dùng vào môi trường đó.Cách thay thế chỉ là tìm kiếm phản hồi từ người dùng bằng các kênh truyền thống hơn, giúp bạn hiểu sâu hơn về khách hàng.

Các cuộc khảo sát dựa trên ứng dụng dành cho thiết bị di động không cần phải hạn chế đối với phản hồi về trải nghiệm di động. Trong ví dụ này, khách truy cập vào chi nhánh ngân hàng được khảo sát khi họ rời khỏi chi nhánh đó. Một geofence được tạo ra xung quanh chi nhánh, và khi xuất ra khỏi geofence đó, một thông báo đẩy yêu cầu người dùng gửi phản hồi nhanh về chất lượng của trải nghiệm. Mặc dù chính chiến dịch này hoàn toàn mang tính di động.Nó cung cấp phản hồi thời gian thực về hiệu năng của từng chi nhánh.

Địa điểm + Trí tuệ Trong Bán lẻ

Hình ảnh : Địa điểm & Trí tuệ trong bán lẻ

   Hình ảnh : Địa điểm & Trí tuệ trong bán lẻ

Nếu ví dụ trên cho chúng ta thấy lợi ích khi nói chuyện với mọi người khi họ rời đi, chiến dịch này sẽ mang lại cho mọi người – và là một ví dụ tuyệt vời về sức mạnh của vị trí trong tiếp thị đa kênh. Nó cũng vượt xa vị trí một mình để cung cấp năng lượng thực sự có liên quan đến ‘vị trí + trí tuệ’.

Để hiểu được điều bạn có ý định, hãy xem xét tiếp thị “một mình” như thế nào.Một số điều này sẽ quen thuộc từ những ngày đầu tiên của việc đẩy theo vị trí nói riêng.Về cơ bản nó có nghĩa là cung cấp các chiến dịch cho mọi người trong một khu vực nhất định. Chiến dịch này đại diện cho sự thay thế.

Đối với nhà bán lẻ này, chiến dịch đẩy chắc chắn bắt đầu từ góc độ gần.Cuối cùng, thông báo đẩy được gửi tới người dùng ứng dụng trong một bán kính nhất định của bất kỳ cửa hàng nhất định. Tuy nhiên, dữ liệu di động và dữ liệu duyệt web cung cấp cho họ khả năng nhắm mục tiêu những thông điệp đó với sự phức tạp hơn nhiều.

Là một chiến dịch này có lợi ích tuyệt vời khi chỉ hiển thị cho những người dùng đã từng thể hiện sự quan tâm đến mặt hàng có liên quan.Và kết quả là nó mang lại sự tham gia đáng kể hơn – và ít sự kích thích có thể xảy ra bởi các chiến dịch địa lý không tập trung, không nhắm mục tiêu.

Vị trí Là Một Chỉ số

Hình ảnh : Vị trí là một chỉ số

     Hình ảnh : Vị trí là một chỉ số

Vị trí của người dùng thường cho chúng tôi biết rằng họ có khuynh hướng cần một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể. Và nếu tổ chức của tôi cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ đó, bây giờ có thể là thời điểm tốt để tiếp cận và đề xuất rằng chúng tôi có thể giúp đỡ.Các chiến dịch này là ví dụ điển hình về việc chuyển sang các phương tiện thông tin di động hữu ích hơn là tiếp thị.Trước đây, tất nhiên, có thể sau này, nhưng quá thường xuyên sau này không phải là trước đây.

Trong trường hợp cụ thể này, chúng tôi đã làm việc với một nhà cung cấp dịch vụ ngoại hối để nhắc nhở người sử dụng về dịch vụ của họ thông qua việc đẩy khi họ đã phá vỡ một hàng rào địa lý tại sân bay.Khi họ có ứng dụng trên điện thoại của họ, những người dùng này đã được đăng ký với dịch vụ. Như bạn có thể tưởng tượng, tỷ lệ tham gia – tất cả các lĩnh để thu đặt hàng – đã là một đơn đặt hàng của cường độ cao hơn nhiều hơn tổng quát hóa các chiến dịch đã dựa vào thời gian trong năm để đoán xu hướng của người dùng yêu cầu dịch vụ.

Tôi hi vọng bài viết này sẽ mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho bạn đọc.movan marketing automation