Tổng hợp cách bán hàng trên Zalo page ( phần 2)

NHỮNG NỘI DUNG BỊ CẤM QUẢNG CÁO TRÊN ZALO

3.1 Quảng cáo không được cấu thành, tạo điều kiện hoặc quảng bá các sản phẩm, dịch vụ hay hoạt động bất hợp pháp căn cứ theo quy định của Pháp luật Việt Nam. Quảng cáo nhắm mục tiêu đến người dùng trong độ tuổi vị thành niên không được quảng bá các sản phẩm, dịch vụ hoặc nội dung không phù hợp, bất hợp pháp hoặc không an toàn hay khai thác, gây hiểu lầm hoặc gây áp lực thái quá đối với nhóm tuổi được nhắm mục tiêu.

3.2 Quảng cáo không được quảng bá việc bán hoặc sử dụng:
a. Thuốc trái phép, thuốc theo toa hoặc thuốc kích thích;
b. Sản phẩm thuốc lá và liên quan đến thuốc lá;
c. Thực phẩm bổ sung/ chức năng không có giấy phép quảng cáo hoặc Zalo coi là không an toàn theo quyết định riêng của mình;
d. Vũ khí, đạn dược hoặc chất nổ; hoặc
e. Các sản phẩm hoặc dịch vụ người lớn (ngoại trừ quảng cáo về kế hoạch hóa gia đình và tránh thai).

3.3 Quảng cáo không được bao gồm bất kỳ nội dung nào sau đây:
a. Nội dung vi phạm quyền của bất kỳ bên thứ ba nào, bao gồm bản quyền, nhãn hiệu thương mại, quyền riêng tư, quyền công khai hoặc các quyền cá nhân hoặc quyền sở hữu khác.
b. Nội dung người lớn. Nội dung này bao gồm ảnh khỏa thân, hình vẽ mô tả con người ở tư thế khiêu dâm hoặc gợi dục hoặc các hoạt động khêu gợi hoặc kích thích quá mức.
Ví dụ: Hình ảnh quảng cáo không được gợi dục quá mức, quá hở hang và tập trung quá mức vào các bộ phận cơ thể.
c. Nội dung quảng cáo mang yêu tố gây sốc, giật gân, thiếu tôn trọng hoặc bạo lực quá mức.
Ví du: Hình ảnh quảng cáo chứa đựng các yếu tố tạo cảm giác rùng rợn, đẫm máu hoặc hành động phản ánh tính bạo lực quá mức dẫ đến việc gây ra phản hồi tiêu cực từ phía người xem.
d. Nội dung quảng cáo khẳng định hoặc ngụ ý trực tiếp hoặc gián tiếp về phân biệt chủng tộc, nguồn gốc dân tộc, tôn giáo, tín ngưỡng, độ tuổi, xu hướng giới tính hoặc sinh hoạt tình dục, định dạng giới tính, tình trạng khuyết tật, bệnh tật (bao gồm sức khỏe thể chất hoặc tinh thần), tình trạng tài chính, tư cách thành viên trong công đoàn, hồ sơ phạm tội hoặc chỉ đích danh tên riêng (trừ quảng cáo liên quan đến người nổi tiếng, đại diện thương hiệu có giấy phép bằng văn bản từ trước)
e. Nội dung lừa đảo, giả hoặc sai lệch, bao gồm các yêu cầu, ưu đãi hoặc biện pháp kinh doanh lừa bịp gây tổn hại đến người dùng
f. Nội dung khai thác các vấn đề chính trị hoặc xã hội gây tranh cãi vì mục đích thương mại.
g. Trang đích (Website, đường dẫn Zalo Official Account) phải hoạt động ổn định, sản phẩm và dịch vụ được quảng cáo phải khớp với những sản phẩm và dịch vụ được quảng cáo trên trang đích và trang đích không được cung cấp hay liên kết đến bất kỳ sản phẩm hay dịch vụ bị cấm hoặc sản phẩm có thể gây ảnh hưởng đến người dùng Zalo hoặc sản phẩm và dịch vụ cạnh tranh trực tiếp đến sản phẩm của Zalo.
h. Nội dung quảng cáo liên quan đến phần mềm gián điệp, phần mềm độc hại hoặc bất kỳ phần mềm nào dẫn đến trải nghiệm không mong muốn hoặc lừa bịp người dùng.
i. Nội dung quảng cáo (tiêu đề, nội dung quảng cáo, văn bản trong hình ảnh quảng cáo) có ngữ pháp hoặc dấu câu kém hoặc sai chính tả hoặc không thể hiện đầy đủ nội dung quảng cáo.
j. Nội dung quảng cáo chứa những hình ảnh minh họa tính năng không tồn tại.
k. Những hình ảnh chứa ảnh “trước và sau” hoặc hình ảnh chứa kết quả bất ngờ hoặc không thể xảy ra.
l. Nội dung quảng cáo (văn bản, hình ảnh) không liên quan và phù hợp với sản phẩm/ dịch vụ/ sự kiện cần quảng cáo và có khả năng gây phản cảm đến người dùng Zalo.
m. Nội dung quảng cáo có hình ảnh không rõ ràng, ảnh chất lượng kém và không phản ánh được mối liên hệ với công ty, sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu đang được quảng cáo và có thể dẫn đến việc gây nhầm lẫn cho người xem quảng cáo.
n. Quảng cáo có chưa các từ “nhất”, “duy nhất”, “tốt nhất”, “số một” mà không có tài liệu hợp pháp chứng minh theo quy định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
o. Nội dung quảng cáo có chữa những từ có thể dẫn đến việc gây cảm giác tiêu cực và ảnh hưởng đến trải nghiệm của người xem quảng cáo được liệt kê dưới đây và mở rộng không giới hạn: tên cụ thể của các bệnh lây lan qua đường tình dục (bệnh lậu, giang mai, sùi mào gà, mụn rộp sinh dục…), nạo hút thai, phá thai, hôi nách. Danh sách các keyword không được phép quảng cáo: phẫu thuật, lây nhiễm, nam khoa, phụ khoa; bệnh xã hội, bệnh lậu, giang mai, sùi mào gà, mụn rộp sinh dục, chăm sóc vùng kín, nạo hút thai, phá thai, bệnh trĩ, hôi nách, hôi miệng, hắc lào, lang ben, viêm da… và các từ khóa khác mà Zalo đánh giá không phù hợp.
p. Nội dung quảng cáo có chứa hình ảnh liên quan trực tiếp đến các biểu hiện bệnh tật dẫn đến việc ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm của người xem quảng cáo.
q. Các trò chơi kỹ năng/đánh bạc trực tuyến bằng tiền thật